Những lưu ý khi làm răng sứ thẩm mỹ

Ngày đăng: 26/03/2023 09:54 PM

  Những trường hợp nên bọc răng sứ thẩm mỹ

  Theo đại diện Dentos, các giải pháp nha khoa thẩm mỹ hiện nay khá đa dạng từ chỉnh nha, làm trắng răng đến bọc sứ... Thế nên, tùy theo tình trạng răng miệng mỗi cá nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp phù hợp. Riêng về làm răng sứ thẩm mỹ, bệnh nhân nên thực hiện khi răng bị nhiễm màu không thể tẩy trắng, răng chết tủy, gãy vỡ lớn, mòn cổ chân răng. Làm răng sứ không chỉ kéo dài tuổi thọ của răng chết tủy, mà còn cải thiện độ thẩm mỹ cho nụ cười.

  Hình ảnh khách hàng làm răng sứ tại phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt Dentos. Ảnh: Dentos

  Hình ảnh khách hàng làm răng sứ tại phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt Dentos. Ảnh: Dentos

  Một số trường hợp răng thưa, hở kẽ hoặc khấp khểnh nhẹ cũng có thể khắc phục bằng phương pháp bọc sứ. Trường hợp răng xô lệch nhiều bạn cần đến bác sĩ chỉnh nha để được thăm khám và đưa ra giải pháp phù hợp.

  Nếu gặp phải trường hợp mất răng, bạn có thể cân nhắc làm cầu răng sứ. Phương pháp này sẽ sử dụng hai răng cạnh bên làm trụ, bác sĩ sẽ tạo một "chiếc cầu" để bắc sang chụp lên phần răng bị mất. Bằng cách này, bạn sẽ lấy lại được khả năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho nụ cười.

  Lưu ý về lựa chọn đơn vị làm răng sứ

  Theo đại diện Dentos, vì làm răng sứ không chỉ là dịch vụ thẩm mỹ mà còn điều trị các vấn đề trên răng, nên việc lựa chọn nha khoa rất quan trọng. Phòng khám lựa chọn cần đạt đủ tiêu chuẩn về công nghệ và chất lượng y bác sĩ. Bác sĩ thăm khám và điều trị cần có tay nghề, kinh nghiệm và giải thích cho bạn tường tận về bệnh trạng, giải pháp, đề xuất các mức chi phí vừa túi tiền.

  Bên cạnh đó, một số phòng khám đã đầu tư vào hệ thống labo - chuyên chế tác sản phẩm sứ chất lượng cao. Ví dụ như phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt Dentos, một trong những đơn vị đầu tư xây dựng phòng labo riêng. Đại diện Dentos cho biết, các kỹ thuật viên làm việc tại labo có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ điều trị, giúp quá trình điều trị chính xác, nhanh chóng và tiết kiệm mức chi phí tối đa.

  Nha khoa có labo, thiết bị hiện đại giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm mức chi phí. Ảnh: Dentos

  Nha khoa có labo, thiết bị hiện đại giúp rút ngắn thời gian, tiết kiệm mức chi phí. Ảnh: Dentos

  Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các dòng răng sứ khác nhau. Do đó, khi thăm khám bạn cần trao đổi kỹ lưỡng với bác sĩ về nhu cầu và mức chi phí mong muốn để được tư vấn loại sứ phù hợp nhất.

  Làm răng sứ là quá trình đòi hỏi sự cẩn trọng trước, trong và sau khi thực hiện. Thời gian đầu sau khi điều trị, bạn cần cẩn thận trong việc chăm sóc răng như hạn chế ăn đồ quá nóng, lạnh hoặc quá cứng, tăng cường sử dụng thực phẩm giàu canxi, uống nhiều nước để làm sạch răng miệng.... Liên hệ đến nha khoa nếu như bạn thấy tình trạng ê buốt kéo dài, sưng nướu hoặc hơi thở có mùi.

   

  Hình ảnh thực tế trước và sau khi làm răng sứ có chất lượng và màu sắc phù hợp với men răng tại Dentos. Ảnh: Dentos.
  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline